tủ bếp tân cổ điển nhà chung cư
Tủ Bếp Tân Cổ Điển

Tư vấn thiết kế tủ bếp tân cổ điển nhà chung cư sang trọng

Với nét đẹp sang trọng đầy tinh tế, mẫu tủ bếp tân cổ điển nhà chung cư chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn sở hữu một không gian nấu nướng hoàn hảo nhất.

Là điểm nhấn quyết định đến công năng và tính thẩm mỹ của căn bếp, thiết kế tủ bếp là một hạng mục rất được các gia chủ quan tâm, chú trọng để mang đến một không gian nội trợ hoàn hảo nhất. Chính vì vậy không quá khi nói để sở hữu một không gian nấu nướng hoàn hảo thì đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn được một mẫu tủ bếp phù hợp. Và tùy thuộc vào từng không gian, phong cách thiết kế của ngôi nhà mà bạn có thể tính toán lựa chọn kiểu dáng thiết kế sao cho phù hợp nhất.

tủ bếp tân cổ điển nhà chung cư

Sở hữu một nét đẹp sang trọng đầy tinh tế, mẫu tủ bếp tân cổ điển hiện đang là sự lựa chọn yêu thích của các gia đình. Tuy nhiên với diện tích căn hộ chung cư có phần hạn chế, nhiều người lo lắng không biết liệu có phù hợp sử dụng tủ bếp này. Trên thực tế với tính linh hoạt cao, dễ dàng tương thích với các diện tích khác nhau thì mẫu tủ bếp này chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn hộ của bạn. Và những lưu ý trong thiết kế tủ bếp tân cổ điển nhà chung cư dưới đây chính là cẩm nang hữu ích giúp bạn thực hiện vấn đề này.

Tư vấn thiết kế tủ bếp tân cổ điển nhà chung cư tinh tế đầy sang trọng

Trong thiết kế nội thất nhà chung cư, dù là phong cách nào thì đều phải đảm bảo được sự hài hòa, thoáng đãng và thoải mái trong không gian. Chính vì vậy khi thiết kế tủ bếp tân cổ điển cho nơi đây thì bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

1, Lưu ý trong lựa chọn kích thước tủ bếp

tủ bếp tân cổ điển nhà chung cư

Đối với những không gian có diện tích hạn chế thì việc tính toán kích thước đồ dùng, nội thất là rất quan trọng, nhất là khi kích thước của các dòng tủ bếp tân cổ điển thường có phần cồng kềnh hơn so với tủ bếp truyền thống hay hiện đại. Vì vậy khi lựa chọn tủ bếp tân cổ điển cho nhà chung cư đòi hỏi các gia chủ cần phải tính toán thật kỹ khi chọn đồ. Theo đó thì bên cạnh các kích thước chiều cao theo tiêu chuẩn thì bạn cần tính toán chiều dài của tủ sao cho đảm bảo sự cân đối và hài hòa. Và đối với những người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì tốt nhất bạn nên tìm đến sự tư vấn của các kiến trúc sư chuyên nghiệp.

2, Lưu ý trong lựa chọn màu sắc tủ bếp tân cổ điển nhà chung cư

tủ bếp tân cổ điển nhà chung cư

Màu sắc luôn là yếu tố quan trọng trong bất kỳ một không gian nào vì chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và sự hài hòa của không gian. Và trong thiết kế không gian hạn chế thì những gam màu sáng, trắng luôn được xem là giải pháp hoàn hảo để tạo hiệu ứng mở rộng không gian. Theo đó trong lựa chọn tủ bếp tân cổ điển cho nơi đây thì bạn có thể lựa chọn những gam màu trắng nhẹ nhàng để giúp mang đến sự rộng rãi và thoáng đãng hơn. Và nếu bạn lo gam màu này có phần đơn điệu thì những gam màu nâu gỗ tinh tế cũng là một giải pháp hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để giúp căn bếp trở nên có chiều sâu và thu hút hơn.

3, Lưu ý trong thiết kế đường nét, kiểu dáng tủ bếp

tủ bếp tân cổ điển nhà chung cư

Với diện tích có phần khiêm tốn thì khi thiết kế tủ bếp tân cổ điển nhà chung cư thì đòi hỏi bạn cần phải có sự điều chỉnh, cách tân các đường nét, hoa văn một cách hợp lý. Cụ thể là tốt nhất bạn nên tập trung vào những đường nét mềm mại và hạn chế sử dụng các chi tiết, hoa văn để đảm bảo sự hài hòa với không gian. Đặc biệt là tùy thuộc vào từng không gian cụ thể cũng như là nhu cầu sử dụng mà bạn có thể tính toán lựa chọn các kiểu dáng tủ bếp sao cho phù hợp nhất. Và trong thiết kế tủ bếp đẹp cho nhà chung cư có một số kiểu dáng phổ biến mà bạn có thể lựa chọn là: tủ bếp chữ I, tủ bếp chữ L và tủ bếp chữ U.

4, Lưu ý trong việc tối ưu các công năng sử  dụng

tủ bếp tân cổ điển nhà chung cư

Bên cạnh tính thẩm mỹ thì chức năng chính của bộ tủ bếp chính là đáp ứng các nhu cầu lưu trữ để giúp không gian nơi đây trở nên gọn gàng hơn. Chính vì vậy trong thiết kế thì dù là phong cách này thì đều cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ, sự hài hòa và vừa vặn với không gian. Theo đó thì trong thi công thì bạn có thể lựa chọn những phụ kiện thông minh để sử dụng các không gian lưu trữ như: giá bát nâng hạ, mâm xoay, ray trượt,… để vừa giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng về một căn bếp gọn gàng lại vừa giúp cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số lưu ý trong thiết kế tủ bếp tân cổ điển nhà chung cư để mang đến một không gian nội trợ hoàn hảo nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Tủ Bếp Gỗ An Cường sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế tối ưu cho tổ ấm của mình.

Back To Top