thiết kế tủ bếp nhỏ trông rộng hơn
Tủ Bếp Hiện Đại

Tư vấn cách thiết kế tủ bếp nhỏ trông rộng hơn

Cùng với những cách thiết kế tủ bếp nhỏ trông rộng hơn sẽ giúp bạn mang đến một không gian nội trợ hoàn hảo dù diện tích không gian có phần hạn chế.

thiết kế tủ bếp nhỏ trông rộng hơn

Là nội thất chiếm nhiều không gian trong căn bếp của gia đình với vai trò quyết định trực tiếp đến công năng và tính thẩm mỹ cho nơi đây thì thiết kế tủ bếp là một hạng mục không thể thiếu trong bố trí nội thất hiện nay. Theo đó thì để sở hữu một không gian nấu nướng hoàn hảo thì điều đầu tiên đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn được một mẫu tủ bếp đẹp phù hợp. Nhưng trên thực tế sự thu hẹp về diện tích không gian sống như hiện nay thì để chọn được một mẫu tủ bếp đẹp, tiện nghi và phù hợp với không gian sống không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên đừng vội lo lắng! Các cách thiết kế tủ bếp nhỏ trông rộng hơn dưới đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Tham khảo cách thiết kế tủ bếp nhỏ trông rộng hơn

Để giúp cho các mẫu tủ bếp nhỏ trở nên thoáng rộng hơn so với thực tế thì đòi hỏi bạn cần phải lưu ý trong việc thiết kế và trang trí sao cho phù hợp nhất. Cụ thể như:

1, Lựa chọn kiểu dáng tủ bếp phù hợp

thiết kế tủ bếp nhỏ trông rộng hơn

Một mẫu tủ bếp hoàn hảo tức là chúng phái có thể tỏa sáng tối đa trong một không gian cụ thế. Chính vì vậy tùy thuộc vào diện tích, bố cục không gian cũng như là nhu cầu sử dụng mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình một kiểu dáng tủ bếp phù hợp nhất. Và trong những không gian nấu nướng có diện tích hạn chế thì một mẫu tủ bếp chữ I hoặc chữ L theo phong cách hiện đại với các đường nét đơn giản, gọn gàng chính là một gợi ý đầy thú vị dành cho bạn.

2, Lựa chọn màu sắc thiết kế tủ bếp nhỏ phù hợp để trông rộng hơn

thiết kế tủ bếp nhỏ trông rộng hơn

Việc phối màu phù hợp cho tủ bếp cũng là một giải pháp hữu ích để giúp mẫu tủ bếp nhỏ trở nên rộng hơn qua việc đánh lừa thị giác. Và trong những không gian bếp hạn chế thì những tone màu sáng như trắng, kem,… chính là giải pháp tối ưu để tạo hiệu ứng mở rộng không gian hiệu quả mà không lo sẽ bị khập khiễng trong phối màu. Đặc biệt là việc kết hợp với bề mặt sáng bóng như Acrylic càng giúp phản xạ ánh sáng để giúp không gian trở nên sáng sủa hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là tránh lựa chọn quá nhiều gam màu vì chúng sẽ khiến căn phòng trở nên rối mắt và chật chội hơn.

3, Lựa chọn tủ cánh kính hoặc kệ mở

thiết kế tủ bếp nhỏ trông rộng hơn

Thay vì lựa chọn những hệ tủ cánh gỗ kín khiến bộ tủ bếp trở nên nặng nề và bức bí hơn thì việc sử dụng tủ cánh kính hoặc kệ mở chính là giải pháp hoàn hảo giúp tủ bếp nhỏ trông rộng hơn. Cụ thể là thiết kế này sẽ giúp tạo sự thoáng đãng, nhẹ nhàng và mang đến hiệu ứng thoáng rộng cho không gian. Đặc biệt là mẫu tủ cánh kính trong suốt giúp phản chiếu khiến không gian trở nên rộng rãi và lung linh hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng thiết kế này thì đòi hỏi bạn cần phải biết cách sắp đồ tại những khu vực này sao cho gọn gàng, đẹp mắt để đảm bảo tính thẩm mỹ.

4, Thiết kế tủ bếp nhỏ trông rộng hơn bằng cách tập trung vào công năng sử dụng

thiết kế tủ bếp nhỏ trông rộng hơn

Với các mẫu tủ bếp nhỏ thì bạn không nên chú trọng vào tình thẩm mỹ mà tốt nhất nên đề cao vào các công năng của chúng. Theo đó trong bố trí thì bạn cần cân nhắc bố trí các thiết bị cần thiết phục vụ cho hoạt động nấu nướng và loại bỏ các chi tiết trang trí rườm rà hoặc đồ dùng không cần thiết để giúp không gian trở nên gọn gàng và thoáng đãng hơn. Ngoài ra thì việc sử dụng các phụ kiện tủ bếp thông minh như: giá đỡ kèm ray trượt, kệ góc, mâm xoay, tay nâng,… cũng là một gợi ý hoàn hảo không chỉ giúp tận dụng tối đa không gian lưu trữ mà còn giúp việc tìm kiếm và sắp xếp bếp gọn gàng trở nên dễ dàng hơn.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số cách thiết kế tủ bếp nhỏ trông rộng hơn dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Tủ Bếp Gỗ An Cường sẽ hữu ích cho mọi người trong việc mang đến một không gian nấu nướng hoàn hảo bất chấp sự hạn chế về mặt diện tích.

Back To Top