kích thước tủ bếp tiêu chuẩn
Tin Tức

Tìm hiểu về kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Việc thiết kế theo đúng kích thước tủ bếp tiêu chuẩn không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, sự thuận tiện trong sử dụng mà còn đảm bảo độ bền vững chắc theo thời gian.

Tủ bếp từ lâu đã được biết đến là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong không gian bếp hiện đại ngày nay. Bởi chúng được xem là có vai trò quyết định đến công năng và tính thẩm mỹ của nơi đây. Đặc biệt với các chị em thì tủ bếp được xem là trợ thủ đắc lực để nâng cao cảm hứng nấu nướng và giúp công việc bếp núc trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Tuy nhiên “trợ thủ” này có thể dễ dàng biến thành một trở ngại nếu không được thiết kế và bố trí hợp lý. Và điều đầu tiên để sở hữu một bộ tủ bếp hoàn hảo là đòi hỏi bạn cần phải tính toán các kích thước sao cho phù hợp nhất. Theo đó dưới đây chính là một vài thông số về kích thước tủ bếp tiêu chuẩn mà bạn có thể tham khảo.

Các thông số kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Để xác định kích thước tủ bếp phù hợp thì cần phải căn cứ trên các yếu tố chung trong thiết kế cũng như là tuân thủ theo các thông số thiết bị thông dụng. Đặc biệt là kích thước này cũng cần phải phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như chiều cao của các thành viên để đảm bảo tính tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Theo đó với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công tủ bếp – Tủ Bếp Gỗ An Cường có thể hệ thống khái quát giúp bạn một vài thông số kích thước tủ bếp tiêu chuẩn như:

1, Các thông số kích thước chiều cao

kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Thông thường các mẫu tủ bếp đẹp hiện nay là tủ bếp hai tầng với chiều cao từ 220 – 240cm với các thông số cụ thể cho từng hệ tủ như sau:

– Tủ bếp dưới cao: 80 – 90cm với chiều sâu từ 45 – 50cm; rất phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt cũng như là lắp đặt các thiết bị như: bếp, lò vi sóng, lò nướng, máy rửa bát,…

– Tủ bếp trên cao: 45 – 75cm với chiều sâu khoảng 30 – 35cm; rất phù hợp để bố trí các thiết bị như: máy hút mùi, máy sấy bát,…

– Khoảng cách giữa hai tủ là từ 40 – 80cm tùy vào từng khu vực như: tại khu vực bếp và máy hút mùi sẽ cao từ 60 – 80cm còn các khu vực khác sẽ cao khoảng 40 – 60cm.

Ngoài ra, tùy thuộc vào thông số chiều cao trần mà bạn có những thay đổi phù hợp sao cho mang đến sự hài hòa, khoa học và đẹp mắt nhất.

2, Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn: Khoảng cách giữa các khu vực

kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Bên cạnh chú trọng đến chiều cao thì trong xác định kích thước tủ bếp tiêu chuẩn bạn không nên bỏ qua khoảng cách giữa các khu vực sao cho đảm bảo phong thủy và khoa học để mang đến sự tiện lợi trong sử dụng. Dưới đây là một số kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho từng khu vực mà bạn có thể tham khảo:

– Kích thước bàn đảo thường cao từ 86 – 94cm với chiều rộng của bàn là từ 47 – 62cm tùy vào không gian;

– Kích thước khoang tủ lạnh rộng từ 70 – 100cm;

– Kích thước khu vực soạn đồ thường rộng từ 40 – 80cm tùy vào chiều dài tủ

– Kích thước bồn rửa rộng từ 80 – 120cm và các khu vực bếp nấu ít nhất là 60cm;

– Kích thước khu vực bếp thường rộng từ 60 – 80cm.

3, Kích thước cánh tủ bếp

kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Các thông số kích thước cánh tủ bếp cũng là một yếu tố bạn cần phải chú trọng để đảm bảo độ bền, sự vững chắc cho sản phẩm. Và tùy thuộc vào vật liệu làm cánh tủ mà bạn có những cách chọn kích thước riêng. Cụ thể như sau:

– Cánh tủ bếp gỗ tự nhiên thường có chiều dày từ 1,8 – 2,1cm và rộng từ 30 – 37cm với chiều cao kích thước của cánh tủ phù hợp với chiều cao của hệ tủ bếp trên hoặc dưới;

– Cánh tủ bếp gỗ công nghiệp cũng dày từ 1,8 – 2,1cm với chiều rộng từ 30 – 70cm do kích thước tấm gỗ ép khá rộng. Tuy nhiên các chuyên gian cho rằng chỉ nên sử dụng chiều rộng khoảng 50cm để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu về kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo chiều cao trung bình của người Việt Nam hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Tủ Bếp Gỗ Hoàng Gia sẽ hữu ích cho mọi người trong  việc lên phương án thiết kế và bố trí hoàn hảo nhất.

By: M. Nguyệt

Back To Top