thiết kế phòng bếp cho nhà ống
Tin Tức

Một số lưu ý trong thiết kế phòng bếp cho nhà ống hoàn hảo

Nắm vững một số lưu ý trong thiết kế phòng bếp cho nhà ống sẽ giúp bạn tạo được phương án thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của gia đình.

thiết kế phòng bếp cho nhà ống

Là không gian có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà, là nơi để ta trổ tài nấu nướng và vun đắp tình cảm gia đình qua những mâm cơm ấm cúng thì thiết kế phòng bếp là một hạng mục rất được các gia chủ quan tâm, chú trọng. Theo đó thì một không gian bếp đẹp, tiện nghi và thoáng đãng thoải mái chính là mong muốn của bất kỳ chị em nào. Tuy nhiên đây chính là không gian có nhiều đồ dùng nhất trong ngôi nhà nên để làm được điều này không phải là dễ dàng, đặc biệt là với những không gian hạn chế. Vậy với đặc trưng là rộng ngang hẹp sâu và hạn chế về mặt thoáng thì làm sao thiết kế phòng bếp cho nhà ống hài hòa và phù hợp?

Một số vấn đề cần lưu ý trong thiết kế phòng bếp cho nhà ống

Trong không gian nhà ống thì không gian phòng bếp thường được bố trí tại tầng 1 hoặc tầng trệt của ngôi nhà. Và trong không gian nơi đây thường được thiết kế chung với phòng ăn để đảm bảo sự tiện nghi và thuận tiện cho hoạt động nội trợ. Tuy nhiên với diện tích có phần hạn chế thì để bố trí không gian nơi đây sao cho tiện nghi và đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo sự thoáng đãng là không phải là điều dễ dàng. Vì vậy dưới đây chính là một số gợi ý hữu ích dành cho bạn khi bắt tay vào thiết kế cho không gian nơi đây.

1. Trang bị đầy đủ đồ dùng tiện nghi cho không gian

Mục đích hàng đầu trong thiết kế phòng bếp chính là đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng nên việc trang bị các đồ dùng tiện nghi cho không gian là rất quan trọng. Theo đó trong không gian nơi đây đòi hỏi bạn cần phải chọn cho mình một bộ tủ bếp phù hợp để giúp lưu trữ các đồ dùng, dụng cụ giúp không gian trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.

thiết kế phòng bếp cho nhà ống

Và với đặc trưng về diện tích không gian của nhà ống thì những mẫu tủ bếp kiểu dáng chữ I và chữ L với thiết kế đơn giản chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn để giúp sử dụng không gian nơi đây một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra thì bạn cũng nên cân đối vị trí đặt bồn rửa, tủ lạnh và bếp nấu sao cho đảm bảo sự thuận tiện trong sử dụng.

2. Thiết kế ánh sáng trong phòng bếp cho nhà ống

Ánh sáng luôn là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nội thất phòng bếp để giúp bạn mang đến những bữa ăn thật ngon và đẹp mắt. Đặc biệt là ánh sáng tự nhiên còn được giải pháp hoàn hảo để giúp tạo hiệu ứng mở rộng không gian hiệu quả giúp căn phòng trở nên thoáng đãng hơn so với thực tế. Vì vậy trong thiết kế phòng bếp cho nhà ống thì việc tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều vào ban ngày hoặc bố trí đèn hợp lý sẽ mang đến không gian ấm cúng và tăng thêm giá trị thẩm mĩ cho ngôi nhà.

thiết kế phòng bếp cho nhà ống

Ngoài ra trong thiết kế thì bạn cần lưu ý nên lựa chọn ánh sáng dịu nhẹ, tránh ánh sáng có cường độ mạnh hay gây chói mắt. Và tùy thuộc vào từng khu vực hoạt động mà bạn có thể bố trí ánh sáng bao quát, ánh sáng tổng hợp hay ánh sáng tập trung hay trang trí sao cho phù hợp nhất.

3, Bố trí phong thủy phòng bếp

thiết kế phòng bếp cho nhà ống

Bên cạnh việc đáp ứng các công năng và tính thẩm mỹ thì việc đảm bảo phong thủy cho phòng bếp cũng rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia đình. Chính vì vậy trong bố trí phòng bếp thì việc xác định phương vị đặt nội thất và cách lựa chọn nội thất là vấn đề quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Cụ thể là cửa bếp cần tránh đối diện với phòng ngủ vì tính hỏa sẽ gây khó ngủ. Nếu đối diện phòng tắm thì khí xấu sẽ làm ảnh hưởng đến bếp. Theo quan niệm nên ở hướng tốt đón những điều tích cực mang lại nguồn năng lượng cho cả nhà. Đặt bếp cần phải nhìn hướng, không được ngược với hướng nhà. Tủ lạnh và bồn rửa nên đặt xa bếp,…

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số lưu ý trong thiết kế phòng bếp cho nhà ống đẹp hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của gia đình.

Back To Top