Tin Tức

Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là nơi mà chúng ta dành trọn thời gian nhất là sau một ngày dài làm. Tuy nhiên chúng cũng là một hạng mục của kiến trúc tổng thể trong một căn nhà nên điểm hài hòa, kích thước cửa phòng ngủ ra làm sao sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều. Trong đó kích thước phòng ngủ là điều khiến mọi gia chủ phải thắc mắc, đắn đo rất nhiều. Chưa kể đến kích thước đó có thật sự phù hợp cho không gian đó hay không mà chúng còn có liên quan trực tiếp đến tính thẩm mỹ.

Kích thước của cửa phòng ngủ tiêu chuẩn sau đây được coi là “kim chỉ nam”, là hướng dẫn vô cùng có ích đối với bạn đọc, nhất là ai đang chuẩn bị bắt tay vào thiết kế một tổ ấm cho riêng mình. Đừng quá nên tập chú tâm vào phong khách thiết kế của ngôi nhà mà ngay đến sự phân bổ về khu vực cửa ra vào trong phòng ngủ cũng nên lưu ý vì đó là sự hài hòa, là sự tiện nghi của không gian sống. Chưa nói đến nếu như bạn lựa chọn kích thước cửa quá nhỏ thì sau quá trình vận chuyển sẽ gặp tương đối nhiều khó khăn, bất tiện. Ngày nay kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn sẽ được chia thành 2 mức như sau:

Kích thước của cửa phòng ngủ loại nhỏ

Không phải lúc nào thiết kế của cửa phòng ngủ thật lớn cũng là tốt. Bởi vì đối với phòng ngủ có tổng thể diện tích nhỏ, nếu như sử dụng cửa có kích thước quá lớn sẽ làm trực tiếp ảnh hưởng đến mỹ quan và sự chắc chắn của bức tường sẽ bị giảm đi tương đối nhiều.

Bởi khi tiến hành làm cửa sổ hay cửa ra vào cho 1 không gian thì các bức tường đã mất đi sự liền mạch, mà thay vào đó chúng sẽ phải cần đến giá đỡ chắc chắn nhằm đảm bảo tiêu chuẩn trong thi công xây dựng. Nói là kích thước của cửa phòng ngủ loại nhỏ nhưng chúng cũng không phải là quá bé như những gì bạn đang nghĩ. Các con số này vẫn đảm bảo cho việc di chuyển đồ đạc một cách tiện nghi và thoải mái.

– Chiều rộng của cửa là (Đơn vị tính: mm): 600, 610, 620, 670, 680, 690.

– Chiều cao của cửa là (Đơn vị tính: mm): Từ 1920 ~ 1980; từ 2100 ~ 2180.

Thường thì đối với kích thước của cửa phòng ngủ loại bé này sẽ được thiết kế một cách để tối giản về không gian nhằm đảm bảo sự tiện nghi cho chủ nhân của căn phòng.

Kích thước cửa phòng ngủ loại lớn

Đối với một căn phòng ngủ rộng rãi, các bức tường kiên cố thì sẽ có một điều chắc chắn rằng các gia chủ sẽ chọn cách thiết kế cửa phòng ngủ kích thước lớn. Chưa nói nếu như cửa phòng ngủ có kích thước lớn, điều đó giúp bạn thoải mái hơn trong vận chuyển vật dụng nội thất có kích thước lớn mà không lo ngại va chạm. Ngoài ra bạn cũng có thể thoải mái hơn trong quá trình thiết kế số lượng cánh cửa, kiểu dáng ra làm sao cho hợp với phong cách kiến trúc của tổng thể căn nhà. Kích thước cửa phòng ngủ loại lớn tiêu chuẩn hiện nay sẽ là:

– Chiều rộng của cửa là (Đơn vị tính: mm): 810, 870, 880, 890.

– Chiều cao của cửa là (Đơn vị tính: mm): Từ 2100 ~ 2180; từ 2310 ~ 2370.

Như cửa có chiều ngang lọt lòng 818,7 mm thì nên kết hợp với chiều cao là 2100  ~ 1980 mm. Còn từ 880, 890 mm có thể kết hợp với chiều cao là 2100 ~ 2180 mm.

Mẫu cửa phòng ngủ đẹp và lưu ý khi sử dụng

Bên cạnh việc chọn ra kích thước cửa phòng ngủ đúng với tiêu chuẩn thì trong giai đoạn thiết kế cửa phòng vẫn còn rất nhiều vấn đề xoay quanh, để hoàn thiện giai đoạn này một cách hiệu quả và nhanh chóng thì bạn cần phải ghi nhớ một vài lưu ý sau đây:

Hướng bố trí của cửa phòng ngủ: Hướng của cửa phòng ngủ trong phong thủy giữ vị trí rất quan trọng, chúng không đơn thuần là nơi nhận các luồng khí đi vào trong không gian mà còn đảm bảo không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất. Ứng với mỗi tuổi của gia chủ sẽ có các hướng tốt nhất định trong thiết kế cửa phòng ngủ mà bạn cần tìm hiểu kĩ hơn.

Cửa phòng ngủ nên mở vào hay mở ra: Đây là điều được nhiều người quan tâm khi lên thiết kế cửa phòng ngủ nên mở vào hay mở ra mới là tốt, mới là đúng? Theo phong thủy nhằm thu hút được may mắn, tài lộc cho không gian phòng ngủ và trên hết là không khí thoải mái, bạn nên bố trí cửa phòng ngủ mở ra chứ đừng nên bố trí cửa mở vào.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số lưu ý về kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy để mang đến một không gian hoàn hảo nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Tủ Bếp Gỗ An Cường sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế tối ưu cho tổ ấm của mình.

 

Back To Top