Tin Tức

Đặc điểm kiến trúc biệt thự hiện đại

Với nguyên tắc chủ đạo tổng thể phải đơn giản nhưng chi tiết phong phú, biệt thự sở hữu phong cách hiện đại đã và đang trở thành trào lưu thiết kế hiện tại. Biệt thự mang phong cách hiện đại không giống với phong cách biệt thự khác ẩn chứa dáng dấp cổ điển, từ chi tiết tới thiết kế không gian bên trong hay hình thái kiến trúc bên ngài. Biệt thự có phong cách hiện đại sở hữu những điểm nổi bật sau đây:

  • Biệt thự hiện đại sẽ thiên về đường nét tự do, khỏe khoắn.

Biệt thự hiện đại với nhiều mảng, đường nét và khối mang tính chất hình khối phổ biến. Tuy vậy thì đặc điểm này cũng được xem như là hạn chế, nghèo nàn về cấu trúc vì thế nên để khắc phục một vài khuyết điểm trên các kiến trúc sư sẽ thiết kế theo phong cách cách tân, sử dụng các đường nét trang trí mang tính đã nghĩa hay ẩn dụ.

Kiến trúc của biệt thự với phong cách hiện đại không làm theo kiểu đối xứng mà thay vào đó là hình thức cách tân trang trí với đường nét tự do khỏe khoắn và mang tính hình học. Các hình khối và kiểu dáng, công năng mặt bằng sử dụng theo phong cách biệt thự cổ điển, tuy nhiên các đường nét trang trí và mảng khối được cách tân theo đường nét khỏe khoắn và mạch lạc hơn. Việc này tạo được dáng vẻ hiện đại và trẻ trung nhưng không làm bị mất đi vẻ đẹp cổ điển vốn có.

  • Ưu tiên sử dụng không gian lớn

Biệt thự sở hữu phong cách hiện đại thường sẽ được ưu tiên về mặt không gian sử dụng, bởi có ưu điểm là tính hợp lý về mặt công năng cao. Không gian giao thông và các loại vật liệu sẽ được tiết kiệm tối đa, không trang trí những thứ phí phạm và áp dụng những thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại. Những KTS khi thiết kế sẽ luôn lưu ý để làm sao cho không gian ngoại thất và nội thất của căn ngôi nhà hòa lẫn với nhau bằng các ô cửa kính lớn hoặc bằng những vách kính rộng, hàng hiên phía trước cửa nhà cần thoáng đãng… Tư duy mới mẻ này thường được xuất hiện trong thiết kế tại những không gian mới lạ như thông tầng, lệch cốt hoặc so le tầng. với các xu hướng nhằm phục vụ tối đa vào sử dụng không gian. Hình thức phía ngoài biệt thự với một vài đường trang trí cơ bản, cô đọng nhưng không quá cầu kỳ.

  • Biệt thự sở hữu phong cách hiện đại sẽ cắt giảm tối đa sự phân chia không gian.

Đây cũng là ưu điểm lớn nhất mà thiết kế mở mang lại – đó là lấy tối đa được ánh sáng tự nhiên cho những không gian chức năng. Bởi phần lớn các bức tường đều sẽ được loại bỏ hoặc giảm thiểu độ cao xuống còn phân nửa, bởi vậy ánh sáng tự nhiên có thể tràn ngập đến mọi nơi trong nhà, nó mang đến cảm giác rộng rãi và thoáng đãng cho căn nhà.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số lưu ý về kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy để mang đến một không gian hoàn hảo nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Tủ Bếp Gỗ An Cường sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế tối ưu cho tổ ấm của mình.

Back To Top