thiết kế nhà bếp nhỏ
Tin Tức

Các ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ đầy tiện dụng

Cùng với những ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn mang đến cho gia đình một không gian nấu nướng đẹp, tiện nghi bất chấp diện tích có phần hạn chế.

thiết kế nhà bếp nhỏ

Được ví như ngọn nguồn của hạnh phúc cũng như là trái tim của ngôi nhà thì thiết kế phòng bếp là một hạng mục rất được các gia chủ quan tâm và chú trọng. Nhưng để bố trí và sắp xếp đồ đạc cho không gian nơi đây trở nên gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng không phải là điều đơn giản. Nhất là với những không gian có diện tích hạn chế. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là phòng bếp chật hẹp là không đẹp mà cùng với những ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn mang đến một không gian nấu nướng hoàn hảo bất chấp diện tích có phần hạn chế.

Tham khảo các ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ đẹp

Phòng bếp được xem là không gian chứa nhiều đồ dùng, vật dụng nhất trong ngôi nhà nên việc sắp xếp cho không gian nơi đây sao cho gọn gàng, ngăn nắp chính là vấn đề khiến không ít chị em đau đầu. Theo đó thì dưới đây chính là một vài gợi ý hữu ích dành cho bạn để khắc phục vấn đề này.

1, Thiết kế nhà bếp nhỏ với không gian mở

thiết kế nhà bếp nhỏ

Bố cục mở hiện đang là một xu hướng sáng tạo rất được ưa chuộng hiện nay giúp xóa bỏ giới hạn trong thiết kế truyền thống. Theo đó thì cấu trúc này sẽ giúp cho không gian của ngôi nhà nói chung và không gian phòng bếp nói riêng trở nên rộng rãi hơn. Vì vậy bố cục này được xem là giải pháp hoàn hảo trong thiết kế nhà bếp mở để giúp không gian nơi đây trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn so với thực tế.

2, Lựa chọn màu trắng chủ đạo

thiết kế nhà bếp nhỏ

Màu trắng luôn được biết đến là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những không gian hạn chế. Theo đó thì việc sử dụng màu trắng cho gian bếp chật hẹp sẽ giúp tạo hiệu ứng thị giác khiến cho không gian trở nên thoáng đãng hơn. Tuy nhiên nếu bạn lo lắng không gian nơi đây trở nên đơn điệu và tẻ nhạt thì bạn có thể sử dụng một số gam màu ấn tượng hay phụ kiện trang trí để giúp không gian trở nên sinh động và thu hút hơn.

3, Thiết kế nhà bếp nhỏ với đồ nội thất đa năng

thiết kế nhà bếp nhỏ

Trong thiết kế nhà bếp nhỏ thì đồ nội thất thông minh luôn được xem là trợ thủ đắc lực để mang đến sự tiện nghi và thoáng đãng cho không gian nơi đây. Theo đó thì chúng sẽ giúp bạn giải quyết hoàn hảo mà những rắc rối mà diện tích hạn chế gây nên vì thay vì sử dụng nhiều đồ dùng thì bạn chỉ cần lựa chọn một món đồ.

4, Sử dụng các kệ mở

thiết kế nhà bếp nhỏ

Hệ thống kệ mở hiện đang là xu hướng thiết kế rất được ưa chuộng cho những không gian nhà bếp có diện tích hạn chế. Theo đó thì trong thiết kế tủ bếp thay vì việc sử dụng những cánh kín nặng nề thì sao bạn không thử chọn những mẫu kệ mở đẹp mắt lại khá sáng tạo. Thiết kế này sẽ đem lại sự thông thoáng cho không gian. Trên những chiếc kệ này bạn tha hồ lưu trữ bát đĩa, ly cốc,… Thậm chí, bạn có thể biến nó thành nơi trưng bày bộ sưu tập cốc đĩa xinh xắn, tạo điểm nhấn cho không gian. Chắc chắn không gian nhà bếp của bạn sẽ trở nên cực kỳ ấn tượng.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ đầy ấn tượng và thu hút. Mong rằng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn đưa ra được phương án thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của gia đình.

Back To Top